Ngành Du lịch địa chất (Mã ngành: 7810105)

1161

Ngành du lịch địa chất là ngành sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm những kỳ quan văn hóa, tự nhiên và lịch sử độc đáo của các vùng đất trên thế giới. Bạn sẽ học cách tạo ra các trải nghiệm du lịch tuyệt vời cho khách du lịch và cải thiện kinh tế và xã hội của các khu vực du lịch

Dưới đây là một số thông tin có thể bạn cần biết về ngành học này.

nganh du lich dia chat

1. Giới thiệu chung về ngành học

Ngành Du lịch địa chất là một ngành nghề liên quan đến việc phát triển, quản lý và giới thiệu các địa điểm du lịch, di tích lịch sử, văn hóa và tài nguyên tự nhiên của một vùng đất hoặc một quốc gia.

Những người theo học ngành này sẽ có kiến thức về các lĩnh vực như tổ chức sự kiện, đầu tư, marketing và quản lý du lịch, và các kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia du lịch.

Ngành Du lịch địa chất đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nghiên cứu, tư vấn, thiết kế, phát triển, triển khai, quản lý các hoạt động du lịch gắn với thắng cảnh thiên nhiên, các di sản địa chất, công viên địa chất, cung cấp các kỹ năng và kiến thức để có thể thiết kế, tổ chức các hoạt động và chương trình du lịch gắn liền với thắng cảnh thiên nhiên, di sản địa chất.

2. Các trường đào tạo ngành Du lịch địa chất

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay ở Việt Nam chỉ có duy nhất 1 trường đại học tuyển sinh và đào tạo ngành Du lịch địa chất, đó là trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Điểm chuẩn ngành Du lịch địa chất năm 2023 của trường Đại học Mỏ – Địa chất là 23 điểm.

3. Các khối thi ngành Du lịch địa chất

Để đăng ký xét tuyển vào ngành Du lịch địa chất, bạn có thể sử dụng một trong các khối thi sau:

 • Khối A05 (Toán, Hóa học, Lịch sử)
 • Khối C04 (Văn, Toán, Địa lí)
 • Khối D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)
 • Khối D10 (Toán, Tiếng Anh, Địa lí)

4. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Ngành du lịch địa chất cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các cơ hội việc làm bao gồm:

 • Nhân viên tư vấn du lịch: Tư vấn khách hàng về chuyến đi, tìm kiếm nhà nghỉ, vé máy bay và các hoạt động du lịch.
 • Quản lý khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng: Quản lý các hoạt động kinh doanh của khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng, bao gồm tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng và quản lý nhân viên.
 • Nhân viên hỗ trợ du lịch: Trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong chuyến đi, giải đáp thắc mắc và giúp đỡ khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin.
 • Nhân viên tổ chức sự kiện du lịch: Tổ chức và quản lý các hoạt động du lịch, bao gồm các tour, chuyến đi, hoạt động giải trí và các hoạt động khác.
 • Giám đốc du lịch: Quản lý chiến lược, hoạt động kinh doanh và quản lý nhân sự trong các công ty du lịch.

5. Mức lương ngành du lịch địa chất

Mức lương của ngành du lịch địa chất tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chức danh, kinh nghiệm, vị trí và địa điểm làm việc. Trung bình, một nhân viên trong ngành du lịch địa chất có thể kiếm được mức lương từ 15-20 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, những người có chức danh cao hơn hoặc có kinh nghiệm lâu dài có thể kiếm được mức lương cao hơn.

6. Các phẩm chất cần có

Các phẩm chất cần có để học ngành du lịch địa chất bao gồm:

 • Sở thích về lịch sử, văn hóa, địa chất và du lịch.
 • Năng lực giao tiếp và làm việc nhóm tốt.
 • Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Năng lực viết và giải thích tốt.
 • Tính cẩn thận, chăm chỉ và trung thực.

Ngoài ra, việc có kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý du lịch, và các chủ đề liên quan đến du lịch cũng sẽ giúp cho việc học tập và làm việc trong ngành du lịch địa chất dễ dàng hơn.

Xin chào, mình là một cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đây công việc đầu tiên của mình có liên quan tới lĩnh vực giáo dục, mình cũng có tư vấn cho khá nhiều bạn học sinh để có những lựa chọn phù hợp nhất trước khi thi đại học và tính đến năm 2023 mình đã có 6 năm làm công việc tư vấn tuyển sinh.