Khối C16, C17: Các trường và ngành xét tuyển năm 2023

4915

Xin chào các bạn!

Khối C16 và C17 là 2 khối thi nằm kẹp giữa 2 “thế lực” mạnh trong danh sách các tổ hợp xét tuyển, đó là khối C14, C15 và khối C19, khối C20. Nhưng buồn thay là 2 khối thi này lại chẳng có mấy chỗ đứng trong các mùa thi, được lựa chọn cực kì ít và cũng chỉ một vài trường sử dụng để xét vào.

Vậy khối C16 và C17 có thể sử dụng để đăng ký xét vào ngành học nào? trường nào? Kéo xuống dưới để biết chi tiết nhaa

1. Tổ hợp môn khối C16 và C17

Cũng tương tự các khối thi văn hóa khác, C16 và C17 cũng có 3 mảnh ghép chính tạo nên, đó là:

  • Khối C16: Văn, Vật lí và Giáo dục công dân
  • Khối C17: Văn, Hóa học và Giáo dục công dân

Nếu đã từng đọc các bài viết về các tổ hợp môn xét tuyển khác trên Trang Edu, chắc hẳn các bạn cũng biết mình thường nhóm các khối có nhiều điểm chung lại thành một bài viết tổng hợp thông tin, Tương tự vậy, khối C16 và C17 được cấu thành từ môn Văn + GDCD + môn thuộc nhóm KHTN (Lý, Hóa).

Vậy với tổ hợp môn xét tuyển như vậy, khối C16 và C17 có thể xét vào trường nào?

2. Các trường xét khối C16, C17

Như đã chia sẻ ở trên, có rất ít trường sử dụng 2 tổ hợp này, và chính xác thì trong năm 2022 này chỉ có duy nhất trường dưới đây:

Việc lựa chọn khối xét tuyển phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu như các khối khác cạnh tranh lớn quá thì có thể cân nhắc lựa chọn các khối nhẹ nhàng hơn bạn nhé.

Xin chào, mình là một cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đây công việc đầu tiên của mình có liên quan tới lĩnh vực giáo dục, mình cũng có tư vấn cho khá nhiều bạn học sinh để có những lựa chọn phù hợp nhất trước khi thi đại học và tính đến năm 2023 mình đã có 6 năm làm công việc tư vấn tuyển sinh.