Các vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2023

12111

Hiện nay dù chưa có văn bản quy định chính thức về các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT nhưng các kì thi đại học, kì thi THPT Quốc gia tới thi tốt nghiệp THPT, vẫn có nhiều vật được tự quy định là có thể hay không thể mang vào phòng thi.

Vậy có thể mang vật dụng nào vào phòng thi? Không được phép mang gì vào phòng thi? Cùng tham khảo chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Các vật dụng được phép mang vào phòng thi

Các vật dụng, tài liệu, công cụ được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bao gồm:

  • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.
  • Atlat Địa lý (thí sinh thi môn Địa lý) nhưng phải được giữ nguyên hiện trạng do Bộ Giáo Dục in ấn, không được viết thêm hay đánh dấu thêm bất cứ kí hiệu nào.
  • Các loại máy tính cầm tay máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ được mang vào phòng thi, cụ thể là: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

2. Thí sinh được phép mang đồng hồ vào phòng thi không?

Câu trả lời là có thể nhé các bạn! Tuy nhiên đồng hồ được phép mang vào phòng thi là loại đồng hồ chỉ có chức năng xem giờ. Các loại đồng hồ thông minh (SmartWatch) hiện nay đều đã bị cấm mang vào phòng thi.

dung cu duoc mang vao phong thi

3. Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Ngoài các vật dụng kể trên, các bạn không cần thiết cũng như không được mang các vật dụng khác vào phòng thi. Tuy nhiên, có một số vật dụng thí sinh đặc biệt không được phép mang vào phòng thi.

Cụ thể, các vật dụng đặc biệt không được phép mang vào phòng thi bao gồm:

  • Điện thoại: Bất kể bạn có bật nguồn hay tắt nguồn, bất kể điện thoại loại nào nếu bạn mang vào phòng thi và bị phát hiện đều sẽ bị lập biên bản và đình chỉ thi ngay lập tức.
  • Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút tẩy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
  • Theo một số thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2023, các loại máy ghi âm và ghi hình sẽ không được mang vào phòng thi dù có chức năng ghi thông tin, truyền nhận thông tin, âm thanh, hình ảnh hay không.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Các bạn hãy lưu ý nhé!

Xin chào, mình là Admin giấu tên phụ trách mục Hướng nghiệp trên TrangEdu.com. Với hơn 3 năm cộng tác, làm việc tại một số trường đại học khu vực Hà Nội và 2 năm làm việc tại bộ phận tuyển dụng của một công ty lớn, hi vọng có thể cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về các ngành nghề và tư vấn hướng nghiệp phù hợp nhất.