Đề thi tham khảo kì tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ GD&ĐT

802

Hôm nay ngày 01/3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đề thi tham khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Xem thêm: Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Tương tự năm 2022, Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo các môn thi vào ngày đầu tiên của tháng 3. Các môn thi bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, GDCD và Ngoại ngữ (bao gồm 7 thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn).

Chi tiết đề thi tham khảo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ GD&ĐT như sau:

Theo Cục quản lý chất lượng thuộc Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản giữ ổn định như năm 2022 nên Bộ sẽ không han hành các quy chế thi mới như mọi năm.

Chính vì vậy bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vẫn sẽ có 3 bài độc lập là Toán, Văn và Ngoại ngữ cùng với hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Sử, Địa và GDCD).

Về nội dung thi vẫn sẽ nằm trong chương trình THPT (chủ yếu là lớp 12).

Về hình thức, chỉ có môn Văn thi tự luận, các môn khác đều dưới dạng trắc nghiệm.

Để được công nhận là tốt nghiệp THPT, các thí sinh phải dự thi đầy đủ 03 bài độc lập và một bài thi tổ hợp. Ngoài ra, nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Tham khảo: Đề thi tham khảo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Xin chào, mình là một cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đây công việc đầu tiên của mình có liên quan tới lĩnh vực giáo dục, mình cũng có tư vấn cho khá nhiều bạn học sinh để có những lựa chọn phù hợp nhất trước khi thi đại học và tính đến năm 2023 mình đã có 6 năm làm công việc tư vấn tuyển sinh.