Đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội 2021

1095

Theo Thông tin tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021, trường ĐHBKHN năm 2021 sẽ sử dụng kết quả thi kiểm tra tư duy như một phương thức độc lập để xét tuyển vào trường chứ không chỉ xét kết hợp như năm 2020.

Bài kiểm tra đánh giá tư duy của trường ĐHBKHN được thiết kế với mục tiêu đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản cùng một số năng lực cần có của thí sinh để theo học được các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế.

Nội dung kiến thức và các câu hỏi trong bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm giáo dục của Việt Nam và dựa theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Vừa qua, trường Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố đề cương ôn tập cho bài thi kiểm tra tư duy của trường. Chúng ta cùng tham khảo chi tiết nhé!

Phần thi Toán

Đây là phần thi bắt buộc có thời hạn 90 phút nhằm đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Toán học vào giải quyết những bài toán trong thực tế, đồng thời, đánh giá khả năng học Toán cao cấp và các môn khoa học, kỹ thuật ở bậc đại học của thí sinh.

Phần thi Toán gồm 25 câu trắc nghiệm và 02 bài tự luận. Đề cương ôn tập phần Toán như sau:

Phần thi Đọc hiểu

Phần thi Đọc hiểu là phần thi bắt buộc có thời lượng 30 phút, giúp đánh giá kỹ năng đọc nhanh, hiểu đúng và năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản.

Nội dung đọc hiểu trong đề thi đa dạng, phong phú, chủ yếu liên quan tới những chủ đề về khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Phần thi này gồm 3 đến 4 bài đọc, mỗi bài khoảng 800 – 1000 từ, sau mỗi bài đọc sẽ có 7 – 10 câu hỏi để thí sinh trả lời.

Đề cương ôn thi phần Đọc hiểu như sau:

Phần thi Vật lý

Phần thi Vật lý là phần thi tự chọn có thời lượng 30 phút với 15 câu hỏi trắc nghiệm. Kiến thức của phần thi này thuộc chương trình THPT, tập trung nhiều vào lớp 11, 12, bao gồm: cơ học, điện và từ, quang học, vật lý hiện đại, các kiến thức cơ bản có liên quan và các hiểu biết cơ bản về các hiện tượng, quá trình vật lý trong thực tiễn, các hiểu biết về dụng cụ đo lường vật lý, cách phân tích số liệu xử lý thực nghiệm.

Đề cương ôn tập phần thi Vật lý như sau:

Phần thi Hóa học

Phần thi Hóa học là phần thi tự chọncó thời lượng 30 phút với nội dung thuộc lớp 10, 11, 12 của chương trình THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Phần thi này yêu cầu thí sinh phải nắm rõ những khái niệm cơ bản của môn Hóa học, hiểu bản chất các quá trình hóa học và vận dụng để giải quyết các vấn đề liên quan.

Đề cương ôn tập phần thi Hóa học như sau:

Phần thi Sinh học

Phần thi Sinh học là phần thi tự chọn có thời lượng 30 phút gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm nhằm đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Sinh học vào việc giải quyết những vấn đề trong thực tế, đồng thời đánh giá khả năng học Sinh học và các môn khoa học – kỹ thuật ở bậc đại học của thí sinh.

Đề cương ôn tập phần thi Sinh học như sau:

Phần thi Tiếng Anh

Phần thi Tiếng Anh là phần thi tự chọn có thời lượng 60 phút gồm 60 đến 70 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung kiến thức thuộc chương trình Tiếng Anh ở bậc THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đề cương ôn tập phần thi Tiếng Anh như sau:

Đăng ký sơ tuyển bài thi kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại: https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/dang-ky-kiem-tra-tu-duy

Lệ phí thi tuyển (thu sau khi vượt qua vòng sơ tuyển): 250.000 đồng

Chỉ những thí sinh vượt đạt điều kiện sơ tuyển mới phải đóng lệ phí thi tuyển. Danh sách được công bố trên website nhà trường hoặc cập nhật trên trangedu.com sau khi có thông tin chính thức từ nhà trường.

Xin chào, mình là Admin giấu tên phụ trách mục Hướng nghiệp trên TrangEdu.com. Với hơn 3 năm cộng tác, làm việc tại một số trường đại học khu vực Hà Nội và 2 năm làm việc tại bộ phận tuyển dụng của một công ty lớn, hi vọng có thể cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về các ngành nghề và tư vấn hướng nghiệp phù hợp nhất.