Lịch thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội 2022

1253

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã cho mở đăng ký và công bố lịch thi, địa điểm thi đánh giá tư duy trong tháng 6, tháng 7 tới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

lich thi danh gia tu duy dhbkhn 2022

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố lịch thi đánh giá tư duy ngày 15/7/2022 tại 5 tỉnh/thành với 20 trường sử dụng kết quả để xét tuyển đại học.

Thí sinh có thể đăng ký thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022 từ ngày 15/5 – 17h00 ngày 15/6/2022.

Kỳ thi chính thức diễn ra vào ngày 15/7/2022 (sau khi kết thúc thi tốt nghiệp THPT một tuần).

Ngoài Hà Nội (thi tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội), trường tổ chức thi đánh giá tư duy ở 4 tỉnh thành khác bao gồm:

  • Hải Phòng: Thi tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam
  • Nghệ An: Thi tại trường Đại học Vinh
  • Tuyên Quang: Thi tại trường Đại học Tân Trào
  • Đà Nẵng: Thi tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Bài thi đánh giá tư duy của trường có thời gian làm bài là 270 phút, bao gồm một phần bắt buộc và 2 phần tự chọn.

Thí sinh làm phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu trong 120 phút.

Phần Tự chọn 1 gồm các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) thi trong 90 phút.

Phần Tự chọn 2 là Tiếng Anh thi trong 60 phút (thí sinh có các chứng chỉ quốc tế IELTS hoặc tương đương được sử dụng để quy đổi điểm).

Thí sinh bắt buộc phải làm phần thi Toán và Đọc hiểu trong buổi sáng và lựa chọn 1 trong 2 phần tự chọn hoặc cả 2 vào chiều ngày 15/7/2022.

Về hình thức bài thi, thí sinh làm bài trên giấy, các câu hỏi trắc nghiệm và trả lời trên phiếu tương tự như thi tốt nghiệp THPT. Riêng môn Toán và Tiếng Anh có phần tự luận để đánh giá cách thí sinh tư duy và khả năng trình bày.

Theo PGS Nguyễn Phong Điền (hiệu phó trường Đại học Bách khoa Hà Nội): Quá trình xây dựng đề thi đánh giá tư duy được trường thực hiện công phu và phức tạp. Bên cạnh đội ngũ ra đề giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ, quy trình tổ chức nghiêm ngặt, nhà trường sử dụng đơn vị độc lập có chuyên môn đo lường giáo dục để đánh giá và hiệu chỉnh chất lượng đề thi sao cho bám sát chương trình THPT.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã tổ chức 2 buổi thi thử vào tháng 1 và tháng 3 với độ khó và phân loại học sinh tương đương với đề thi thật.

Năm 2022, trường Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển 50-60% chỉ tiêu (trên tổng số 7990 chỉ tiêu 2022) theo kết quả thi đánh giá tư duy. Ngoài ra cũng có 20 trường đại học khách sử dụng kết quả bài thi này để xét tuyển đại học.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội 2022

Ngoài bài thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh có thể tham khảo thêm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nộikỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.