Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2023

608

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng trong năm 2023 đầu tháng 5. Kỳ thi này của trường sẽ có 8 môn thi. Dưới đây là cấu trúc các bài thi cụ thể.

Các quy định về bài thi ĐGNL của ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực 1 hoặc 2 đợt vào cuối tháng 4 và tháng 5 hàng năm, thời điểm học sinh trên toàn quốc đã hoàn thành chương trình giáo dục THPT và trước khi bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hình thức thi là thi trực tiếp, thí sinh làm bài trên giấy tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội và một số điểm thi tại các cơ sở giáo dục đại học thuộc khu vực miền Trung và miền Nam (nếu có nhiều thí sinh ở 2 khu vực này đăng ký thi).

Đề thi mỗi các môn sẽ bao gồm câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Đây là hình thức thi phổ biến và phù hợp với kỳ thi đánh giá năng lực của trường.

Nội dung thi sẽ thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở các trường THPT theo hướng dẫn chung của Bộ GD&ĐT.

Thời gian thi mỗi môn dao động trong khoảng 60 – 90 phút tùy môn.

Xem chi tiết: Thông tin kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHSP Hà Nội tổ chức 2023

Cấu trúc từng bài thi của kỳ thi đánh giá năng lực ĐHSP Hà Nội

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực năm 2023 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội như sau:

Môn thiHình thức thiThời gian thi
Trắc nghiệmTự luận
Toán70%30%90 phút
Vật lí70%30%60 phút
Hóa học70%30%60 phút
Sinh học70%30%60 phút
Ngữ văn30%70%90 phút
Lịch sử70%30%60 phút
Địa lí70%30%60 phút
Tiếng Anh80%20%60 phút

*Đối tượng dự thi:

  • Thí sinh là học sinh lớp 12 các trường THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT.
  • Có hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ.
  • Lệ phí thi: 160.000đ/lần/môn.
  • Thí sinh đang không trong thời gian bị cấm thi theo quy định.

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, điểm mới của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 so với năm ngoái chính là đây là kỳ thi độc lập của trường. Theo đó, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi của mình để đăng ký xét tuyển vào các trường khác (nếu trường đó có phương thức xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHSP Hà Nội).

Hiện trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn và trường Đại học Sư phạm Huế là 2 trường đầu tiên cho phép thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội để đăng ký xét tuyển vào trường.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ công bố đề thi và đáp án sau mỗi kỳ thi để đảm bảo tính minh bạch của kỳ thi.

Ngoài kỳ thi đánh giá năng lực, trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng vẫn sử dụng 4 phương thức tuyển sinh từ năm 2022 để xét tuyển đại học các thí sinh trong năm 2023. Các phương thức này bao gồm: Xét học bạ; Xét tuyển thẳng thí sinh tham gia các đội tuyển sinh sinh giỏi/ thí sinh trường chuyên, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế; Xét kết hợp học bạ và kết quả thi năng khiếu và Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội 2023

Xin chào, mình là một cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đây công việc đầu tiên của mình có liên quan tới lĩnh vực giáo dục, mình cũng có tư vấn cho khá nhiều bạn học sinh để có những lựa chọn phù hợp nhất trước khi thi đại học và tính đến năm 2023 mình đã có 6 năm làm công việc tư vấn tuyển sinh.