Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT

1350

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể thay đổi nguyện vọng như thế nào hãy xem chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định về thay đổi nguyện vọng

Theo Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học, các thí sinh sẽ được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển tối đa 03 lần.

Điều kiện thay đổi nguyện vọng: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi xác nhận thông tin đăng ký.

Thời gian thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Cũng theo công văn trên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 03 lần trong khoảng thời gian từ ngày 29/8/2021 – 17h00 ngày 5/9/2021.

Cụ thể như sau:

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong thời gian quy định.

Thí sinh không điều chỉnh số lượng nguyện vọng lớn hơn số đã đăng ký ban đầu, cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân được cấp để thực hiện điều chỉnh.

Các thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng đăng ký lớn hơn số đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan tới đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung phí xét tuyển tương đương với số nguyện vọng tăng lên, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.

Cán bộ điểm thu nhâjn hồ sơ cập nhật lại chính xác các thông tin trên Phiếu điều chỉnh bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học; cao đẳng ngành GDMN và điều chỉnh sai sót thông tin thí sinh (PL2) và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào cổng thông tin tuyển sinh. Nếu nhập sai thông tin với phiếu trên phải chủ động liên hệ thí sinh để điều chỉnh hay điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh.

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng ĐKXT sau khi biết điểm thi

Dựa theo Công văn 1318 của Bộ GD&ĐT:

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh được cấp tài khoản (số CCCD/CMND) và mật khẩu sử dụng để đăng nhập vào hệ thống có địa chỉ tại

Thí sinh sử dụng tài khoản này đăng nhập vào hệ thống và quản lý từ khi đăng ký dự thi tới khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải đăng ký số điện thoại, email tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết điểm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập hệ thống tại http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/
  • Bước 2: Chọn Phiếu đăng ký > Đăng ký nguyện vọng trực tuyến
  • Bước 3: Thí sinh đăng ký bổ sung nguyện vọng chọn Thêm nguyện vọng và điền đầy đủ các thông tin như thứ tự NV, trường, ngành, tổ hợp xét tuyển > Chọn. Thí sinh chỉnh sửa nguyện vọng đã đăng ký chọn icon chỉnh sửa > Nhập các thông tin cần sửa lại > Chọn. Thí sinh xóa nguyện vọng đã đăng ký nhấp vào icon Xóa ở dòng nguyện vọng tương ứng.
  • Bước 4: Chọn Lưu thông tin để hoàn thành việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản về thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xin chào, mình là một cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đây công việc đầu tiên của mình có liên quan tới lĩnh vực giáo dục, mình cũng có tư vấn cho khá nhiều bạn học sinh để có những lựa chọn phù hợp nhất trước khi thi đại học và tính đến năm 2023 mình đã có 6 năm làm công việc tư vấn tuyển sinh.