Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

2572

Các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) theo các phương thức xét tuyển sớm của các trường cần đăng ký trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong thời gian từ ngày 22/7 – 17h00 ngày 20/8/2022.

I. Trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT)

Các thí sinh đã được các trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) theo phương thức xét học bạ THPT, xét kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, xét tuyển thẳng… cần phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

Link đăng ký: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Để chắc chắn trúng tuyển vào ngành mà thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo thông báo, thí sinh nên để ngành học đó tại vị trí nguyện vọng 1.

Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng xét tuyển ngành học đã đủ điều kiện trúng tuyển theo thông báo trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT đồng nghĩa với việc thí sinh từ bỏ quyền trúng tuyển này.

Lưu ý: Thí sinh trúng tuyển ngành nào, theo phương thức nào cần chọn đúng ngành đó, phương thức đó khi đăng ký trên Hệ thống.

II. Với các thí sinh xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022

Thí sinh căn cứ theo năng lực và sở thích cá nhân để lựa chọn ngành và tổ hợp xét tuyển có điểm số cao nhất trong các tổ hợp xét tuyển theo quy định của từng ngành/từng trường để đăng ký trên hệ thống.

Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần lưu ý kiểm tra các thông tin về khu vực, đối tượng ưu tiên. Trong trường hợp phát hiện sai sót, thí sinh cần liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ để được tư vấn và hỗ trợ điều chỉnh.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT năm 2023

III. Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Để đăng ký xét tuyển các ngành học/phương thức đã đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT), thí sinh thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập hệ thống https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/
  • Bước 2: Chọn mục đăng ký thông tin xét tuyển
  • Bước 3: Lựa chọn đối tượng ưu tiên (Nếu thí sinh thuộc diện ưu tiên cần có minh chứng đính kèm)
  • Bước 4: Thêm nguyện vọng

+ Thí sinh lựa chọn trường đại học, học viện kèm mã trường và chọn ngành đăng ký.

+ Thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển

+ Thí sinh lựa chọn tổ hợp xét tuyển tương ứng với phương thức xét tuyển

+ Ấn nút Chọn -> Kết quả danh sách nguyện vọng sẽ hiển thị trên màn hình.

+ Sau khi thí sinh đã hoàn thành việc đăng ký đầy đủ nguyện vọng mong muốn thì chọn nút Lưu thông tin.

Hệ thống sẽ yêu cầu thí sinh sử dụng điện tử với cấu trúc TSO “Số báo danh” và gửi 6058. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn mã xác thực OTP vào số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh chỉ cần nhập mã xác thực và chọn nút Xác nhận đăng ký. Như vậy là đã hoàn thành quá trình đăng ký.

Xem thêm: Lịch công bố điểm chuẩn đại học năm 2023

Xin chào, mình là một cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đây công việc đầu tiên của mình có liên quan tới lĩnh vực giáo dục, mình cũng có tư vấn cho khá nhiều bạn học sinh để có những lựa chọn phù hợp nhất trước khi thi đại học và tính đến năm 2023 mình đã có 6 năm làm công việc tư vấn tuyển sinh.